கல்லீரல் : கல்லீரல் உங்கள் உடலில் உள்ள மிகப்பெரிய முக்கியமான, உணவை ஜீரணிக்கவும், ஆற்றலைச் சேமிக்கவும், உணவுப் பொருட்கள் உடலில், சேருவதற்கு முன்பு உணவு நச்சுகளை அகற்றவும் கல்லீரல் உதவுகிறது. நமக்குத் தேவையானதை விட அதிக சர்க்கரை அல்லது கொழுப்பு நிறைந்த உணவைச் சாப்பிடும்போது, நம் உடல் இந்த அதிகப்படியான, சர்க்கரை அல்லது கொழுப்பை கல்லீரலில், கொழுப்பு வடிவத்தில் சேமிக்கிறது. மாறி வரும் உணவு முறை மற்றும் வாழ்க்கை முறை, மாற்றங்களின் விளைவுகள் பல உடல்நலப் பிரச்சனைகளின், வடிவத்தில் காணப்படுகின்றன.
அந்த வகையில் மது அல்லாத கொழுப்பு கல்லீரல் நோய் உலக மக்கள் தொகையில், 25% பேரை பாதிக்கிறது. இந்தியாவில், விகிதம் வேகமாக வளர்ந்து வருகிறது. மது அருந்துபவர்களுக்கு, குறிப்பாக நீண்ட காலமாக மது அருந்துபவர்களுக்கு, மட்டுமே ஆல்கஹால் கொழுப்பு கல்லீரல் நோய் ஏற்படுகிறது. அதிகமாக மது அருந்தும் பெண்கள், உடல் பருமனாக அல்லது சில மரபணு மாற்றங்கள், மற்றும் கொழுப்பு கல்லீரல் நோயால் பாதிக்கப்படுவதற்கான, வாய்ப்புகள் அதிகம். இந்த நோயில் இரண்டு வகைகள் உள்ளன: ஆல்கஹால் அல்லாத கொழுப்பு கல்லீரல் நோய் (NAFLD) மற்றும் ஆல்கஹால் கொழுப்பு கல்லீரல் நோய்.
மது அல்லாத கொழுப்பு கல்லீரல் நோய் : ஆல்கஹாலிக் அல்லாத கொழுப்பு கல்லீரல், என்பது மது அருந்தாத நபர்களுக்கு கல்லீரல் கொழுப்பு அதிகரிப்பதைக் குறிக்கிறது. இரண்டு வகைகள் உள்ளன. எளிய கொழுப்பு கல்லீரல் நோய், இதில் உங்கள் கல்லீரலில் கொழுப்பு திரட்சி உள்ளது ஆனால் கல்லீரல் செல்களை, சேதப்படுத்தாது.
கல்லீரல் உயிரணுக்களுக்கு சேதம் விளைவிக்கும், ஆல்கஹால் அல்லாத ஸ்டீட்டோஹெபடைடிஸ் (NASH), கல்லீரலில் பல மாற்றங்களை ஏற்படுத்துகிறது. இது கல்லீரல் ஃபைப்ரோஸிஸ் அல்லது கல்லீரல் செல்களை, அழிக்க வழிவகுக்கும். NASH மேலும் சிரோசிஸ் அல்லது கல்லீரல் புற்றுநோய்க்கு, வழிவகுக்கும்.
ஆல்கஹால் கொழுப்பு கல்லீரல் நோய் : ஆல்கஹால் கொழுப்பு கல்லீரல் அதிகமாக மது அருந்துவதால் ஏற்படுகிறது. உங்கள் கல்லீரல் உடலில் ஆல்கஹால் செயலாக்குகிறது, மற்றும் அதை உங்கள் உடலில் இருந்து நீக்குகிறது. ஆல்கஹால் உற்பத்தி செய்யும் ஆற்றல் கல்லீரலில், கொழுப்பு வடிவில் சேமிக்கப்படுகிறது. ஆனால் அவ்வாறு செய்வது தீங்கு விளைவிக்கும் பொருட்களை உற்பத்தி செய்கிறது. இந்த பொருட்கள் கல்லீரல் செல்களை சேதப்படுத்தும். இது உங்கள் உடலின் இயற்கையான நோய் எதிர்ப்பு சக்தியையும் பலவீனப்படுத்துகிறது. நீங்கள் அதிகமாக குடித்தால், உங்கள் கல்லீரல் மேலும் மோசமடைகிறது. ஆல்கஹால் கொழுப்பு கல்லீரல் நோய் (கல்லீரல் கொழுப்பு), என்பது ஆல்கஹால் கல்லீரல் நோயின் ஆரம்ப கட்டமாகும். அடுத்த கட்டங்கள் ஆல்கஹால், ஹெபடைடிஸ், மற்றும் சிரோசிஸ் என்று அழைக்கப்படுகிறது…
காரணங்கள் : உங்கள் உணவில் உள்ள கொழுப்பு சரியாக ஜீரணிக்கப்படாவிட்டால், கல்லீரலில் கொழுப்பு சேரும். உணவில் அதிக சர்க்கரை அல்லது கொழுப்பு, மற்றும் உடற்பயிற்சி / உடல் இயக்கம் குறைவாக இருப்பதால், இது ஏற்படுகிறது. உடல் பருமன், நீரிழிவு, தைராய்டு மற்றும் பிற நாளமில்லா சுரப்பி குறைபாடுகள், இரைப்பை பைபாஸ் அறுவை சிகிச்சை மற்றும் உயர் இரத்த கொழுப்பு / ட்ரைகிளிசரைடு அளவுகள் கல்லீரலில், கொழுப்பின் அளவை அதிகரிக்கின்றன. கொழுப்பு கல்லீரல் நோய் வருவதற்கான வாய்ப்புகள் யாருக்கு அதிகம், நீரிழிவு நோய், உடல் பருமன்,
நடுத்தர வயது அல்லது முதியோர், கொலஸ்ட்ரால் உயர் இரத்த அழுத்தம், கார்டிகோஸ்டீராய்டுகள் மற்றும் சில புற்றுநோய் மருந்துகள், வளர்சிதை மாற்ற நோய்க்குறி மற்றும் வளர்சிதை மாற்றக் கோளாறுகள், விரைவான எடை இழப்பு ஹெபடைடிஸ் சி போன்ற நோய்கள்.
அறிகுறிகள் : கொழுப்பு கல்லீரல் நோய் நான்கு வகைகளாக வகைப்படுத்தப்படுகிறது: தரம் 1 , என்பது கல்லீரல் பாரன்கிமாவில் குறைந்த அல்லது மாற்றங்கள் இல்லாத சிறிய நோயாகும். தரம் 4, என்பது கல்லீரலுக்கு கடுமையான சேதத்தை குறிக்கிறது. பெரும்பாலானவர்களுக்கு கிரேடு 1 ,கொழுப்பு கல்லீரல் நோய் உள்ளது. தரம் 1, எந்த பிரச்சனையும் ஏற்படுத்தாது மற்றும் அறிகுறிகள் இல்லை. ஆனால் சிலர் சோர்வாக உணரலாம், அல்லது அடிவயிற்றின் மேல் வலது பக்கத்தில் லேசான வீக்கத்தைக் கொண்டிருக்கலாம். ஆனால் நோய் கடுமையாக இருந்தால், கல்லீரல் பெரிதாகி, வீங்கி, மஞ்சள்காமாலையாகிவிடும்.
நோய் கண்டறிதல் : சோனோகிராபி, இரத்த பரிசோதனைகள், எலாஸ்டோகிராபி மற்றும் பயாப்ஸி ஆகியவை சோதனைகள் கொழுப்பு கல்லீரல், நோயைக் கண்டறிய உதவும். அல்ட்ராசோனோகிராபி, சிடி ஸ்கேன் அல்லது எம்ஆர்ஐ போன்ற பரிசோதனைகள், மூலம் அதிகரித்த கொழுப்பைக் கண்டறிய முடியும். மஞ்சள் காமாலை இருப்பதை இரத்தம் கண்டறியும். கல்லீரல் விரிவாக்கம் தொடர்ந்தால், பயாப்ஸி செய்யப்பட வேண்டும். கல்லீரலில் உள்ள கொழுப்பு கல்லீரல் செல்களை அழித்துவிட்டால், இரத்தத்தில் உள்ள சில நொதிகள் (ஜிஜிடி), அதிகரிக்கின்றன. கல்லீரலின் செல்களை அழிப்பதால், கல்லீரல் உறுதியாகவும், கடினமாகவும் மாறும். கல்லீரல் விறைப்பு என்பது ஃபைப்ரோஸிஸைக் குறிக்கும். இது பின்னாளில் சிரோசிஸ் ஆக மாறலாம்.
சிகிச்சை : ஆல்கஹால் தொடர்பான கல்லீரல் கொழுப்பு நோய்க்கு, சிகிச்சையளிப்பதில் மிக முக்கியமான பகுதி குடிப்பதை நிறுத்துவதாகும். கல்லீரல் கொழுப்பு, கல்லீரல் நோய், அல்லது ஆல்கஹால், அல்லாத கொழுப்பு கல்லீரல் நோய் (ஆல்கஹால் அல்லாத ஸ்டீட்டோஹெபடைடிஸ்), ஆகியவற்றால் சிரோசிஸ் ஏற்படலாம். வாழ்க்கை முறை மாற்றங்கள் மூலம் தற்காத்து கொள்ளலாம். சமச்சீரான உணவை உண்ணுங்கள், அதிக பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளைச் சேர்க்கவும். உப்பு மற்றும் சர்க்கரை உட்கொள்ளலைக் கட்டுப்படுத்தவும். ஹெபடைடிஸ் ஏ மற்றும் பி, காய்ச்சல் மற்றும் நிமோகோகல், நோய்க்கு தடுப்பூசி போடுங்கள். தவறாமல் உடற்பயிற்சி செய்யுங்கள், இது எடை மற்றும் கல்லீரல் கொழுப்பைக் குறைக்க உதவும்.