கடந்த ஏப்ரல் 16 ,ஆம் தேதி ஊட்டச்சத்து, மற்றும் நீரிழிவு நோயில் வெளியிடப்பட்ட ,ஒரு சிறிய ஆய்வின்படி, புதிதாக சமைக்கப்பட்ட , சாதத்திற்கு பதிலாக மீண்டும் சூடு படுத்தப்பட்ட , சாதத்தை சாப்பிடுவது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு ,இரத்த சர்க்கரையின் கூர்மையை, குறைக்கலாம் என்று தெரிவித்துள்ளது. போஸ்னான், மருத்துவ அறிவியல் பல்கலைக்கழகத்தைச் சேர்ந்த போலந்து ஆராய்ச்சியாளர்கள், குழு ஒன்று வகை 1 நீரிழிவு நோயாளிகளை, ஆய்வு செய்தது.
இரண்டு வெவ்வேறு சோதனை , உணவை சாப்பிட்ட பிறகு அவர்களின், இரத்த சர்க்கரை அளவை ஒப்பிட்டுப் பார்த்தது. ஒரு உணவு நீண்ட தானிய, வெள்ளை அரிசி (அரிசி சாதம்), சுமார் 46, கிராம் கார்போஹைட்ரேட், உடனடியாக தயாரிக்கப்பட்டு பரிமாறப்பட்டது. மற்றொன்று அரிசி சாதத்தின் அதே பகுதி, ஆனால் 24 மணி நேரம், குளிர்சாதன பெட்டியில் குளிர்விக்கப்பட்ட, பின்னர் மீண்டும் சூடாக்கி பரிமாறப்பட்டது.
பங்கேற்பாளர்கள் குளிரூட்டப்பட்ட , சாதத்தை உண்ணும்போது, அவர்களின் இரத்த சர்க்கரை அளவு கணிசமாக, நிலையானதாக இருப்பதையும், ஒட்டுமொத்தமாக குறைந்த அதிகரிப்புடன் இருப்பதையும், புதிய அரிசியை உண்பதைக் காட்டிலும், குறைந்த நேரம் உச்சத்தை அடைவதையும் ,கண்டறிந்தனர். சாதம் போன்ற குளிர்ந்த கார்போ ஹைட்ரேட்டுகள், இரத்த சர்க்கரையை கட்டுப்படுத்த, உதவும் என்று முடிவுகள் தெரிவிக்கின்றன.
ஆராய்ச்சியாளர்களின் கூற்றுப்படி, எதிர்ப்பு ஸ்டார்ச் எனப்படும், ஒரு குறிப்பிட்ட வகை கார்போஹைட்ரேட்யை ,பழைய சாதம் கொண்டுள்ளது. அதாவது புதிய சாதத்தைவிட பழைய அரிசி சாதம் கணிசமாக ,அதிக எதிர்ப்பு சக்தி கொண்ட மாவுச்சத்தை கொண்டிருந்தது. எதிர்ப்பு சக்தி கொண்ட மாவுச்சத்து, மிகவும் மெதுவாக ஜீரணிக்கப் படுவதாக, சான்றுகள் தெரிவிக்கின்றன. இதன் விளைவாக, நார்ச்சத்து போன்ற இரத்த சர்க்கரையை சமப்படுத்த, மற்ற கார்போஹைட்ரேட்டுகளின், உறிஞ்சுதலை சமநிலைப் படுத்த எதிர்ப்பு ஸ்டார்ச் உதவும்.
இந்த ஆய்வு சிறியது என்றாலும், ஒரு குறிப்பிட்ட மக்கள்தொகையில், கவனம் செலுத்துகிறது. கார்ப் நிறைந்த உணவுகளை, குளிர்விப்பதன் மூலம் அவை உறிஞ்சப்படும் விதத்தை, மாற்றலாம். என்ற கருத்தை முந்தைய ஆராய்ச்சி ஆதரிக்கிறது. இதேபோன்ற 2015 ஆம் ஆண்டு, நீரிழிவு நோய் இல்லாதவர்களிடம் , நடத்தப்பட்ட ஆய்வில், குளிர்ந்த அரிசி இரத்தத்தில், சர்க்கரையின் அதிகரிப்பைக், குறைப்பதன் மூலம் ஒப்பிடக்கூடிய முடிவுகளைக் கண்டறிந்தது.
குளிரூட்டப்பட்ட கார்போஹைட்ரேட்டுகளில், இருந்து அதிக எதிர்ப்புத் திறன் கொண்ட மாவுச்சத்தை பெறுவது, உணவுக்குப் பிறகு உங்களை முழுதாக, வைத்திருக்க பசியைக் கட்டுப்படுத்துவது, ஆற்றல் குறைவதைத் தடுப்பது, அல்லது எடை இழப்புக்கு, உதவுவது போன்ற பிற, நன்மைகளையும் கொண்டுள்ளது. என்று நிபுணர்கள் கூறுகின்றனர்.
“மக்கள் உடல் கொழுப்பைக், குறைக்கும் பணியில் ஈடுபட்டிருந்தால், அவர்கள் தங்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவைக், கட்டுப்படுத்துவதைப் பார்க்கிறார்கள், அல்லது அவர்கள் உற்பத்தித்திறனைப் பார்த்து, பிற்பகல் சரிவைத், தவிர்க்கிறார்கள் என்றால், அதிக எதிர்ப்புத் திறன் கொண்ட மாவுச்சத்தை, உட்கொள்வது நன்மை பயக்கும்” என்று ஊட்டச்சத்து நிபுணர் ”ரியானான் லம்பேர்ட் ” தெரிவித்துள்ளார்.