கோடை காலத்தில் மண் பானைகள் எங்கும் விற்பனைக்கு வருவதை பார்க்கிறோம். குளிர்ந்த தண்ணீர் விரும்பும் சாமானியர்களுக்கும் மண்பானைகள் ஏற்றது. இந்த மண் பானை தண்ணீர் உடலுக்கு குளிர்ச்சியை தருவது மட்டுமின்றி, பல மருத்துவ குணங்களும் கொண்டது. பழங்காலத்திலிருந்தே, நம் முன்னோர்கள் சமையல் மற்றும் பிற தேவைகளுக்கு மண் பானைகளைப் பயன்படுத்தினர். முதன்மையாக கஷாயம் போன்ற மருந்துப் பொருட்களை தயாரிக்க மண் பானைகள் பயன்படுத்தப்பட்டன. குளிர்சாதனப் பெட்டி தண்ணீர் ஆரோக்கியமற்றது. இது உங்கள் தாகத்தையும் தணிக்காது. எனவே, இப்போது பலர் குளிர்ந்த நீருக்கு மண் பானைகளைப் பயன்படுத்துகின்றனர்.
மண் பானைநீர் தாகத்தைத் தணிப்பது மட்டுமின்றி, உடலின் பல நோய்களைக் குணப்படுத்தும். உங்கள் உடலுக்கு நல்லது. மண் பானையில் உள்ள நீர் இயற்கையாகவே உடலைக் குளிர்விக்கும். கோடையில் நீரிழப்பு மற்றும் நீர் இழப்பைத் தடுக்கிறது. இது உடலில் நோயை உண்டாக்கும் மூன்று தோஷங்களை வாத, பிதாமம் மற்றும் கபம், சமன் செய்கிறது. “கோடையில் மண் பானை தண்ணீரைக் குடிக்கும் பழக்கமுள்ளவர்கள், அந்த நீரில் வெட்டிவேர், எலுமிச்சை ஆகியவற்றைச் சுவைக்காகவும், நறுமணத்திற்காகவும் போடுவார்கள். இவை தவிர, ஒரு கைப்பிடி அளவு தேற்றான் கொட்டையை சுத்தமான வெள்ளைத் துணியால் கட்ட வேண்டும். இந்த வகை காய் கண்ணுக்குத் தெரியாததை அழிக்கிறது. நுண்ணுயிரிகள் மற்றும் தண்ணீரை சுத்திகரிக்கின்றன.
வாரத்திற்கு ஒருமுறை அல்லது தண்ணீரை மாற்றும் போது புதிய தேற்றான் கொட்டையை சேர்க்கவும். குளிர்ந்த நீருக்கு மண் பானைகளைப் பயன்படுத்துபவர்கள் நாகரீகம் என்ற பெயரில் பெயிண்ட் அடிக்கிறார்கள். பானையின் உட்புறத்தில் சிலவற்றையும் வண்ணம் தீட்டவும். இதைச் செய்யும்போது அழகாகத் தோன்றலாம். இருப்பினும், ஒரு வண்ணம் பானை இதற்கு உதவாது. மேலும், பானையின் வெளிப்புறத்தில் உள்ள கண்ணுக்குத் தெரியாத சிறிய துளைகளும் தண்ணீர் வெளியேறுவதைத் தடுக்கின்றன. மண் பானைகளில் உள்ள நீரால் ஏற்படும் சிறு சிறு பிரச்சனைகளை சரி செய்கிறது. மண்பானையில் குடிநீரை ஊற்றி வைத்து 2 மணி நேரம் முதல் 5 மணி நேரம் வைத்திருந்தால், அந்தத் தண்ணீரில் உள்ள மாசுப் பொருள்கள் பலவற்றையும் மண்பானை உறிஞ்சிவிடும். மண்பானையே இயற்கையின் மிகச்சிறந்த ‘வாட்டர் பில்டர்’. தினமும் மண்பானைத் தண்ணீர் குடிப்பதால் நம் உடலில் வெப்பத் தன்மை குறைகின்றது.